Lịch

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Truyện cười

  Xem truyện cười

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Chức năng chính 3

  Chức năng chính 4

  Chức năng chính 5

  Hiệu trưởng phối hợp với công đoàn

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Văn Minh
  Ngày gửi: 08h:38' 08-06-2013
  Dung lượng: 17.5 MB
  Số lượt tải: 54
  Số lượt thích: 0 người
  Đề tài:
  “Hiệu trưởng phối hợp với công đoàn trong công tác chăm lo đời sống”

  A. PHẦN MỞ ĐẦU
  I. Lí do chọn đề tài

  Nhiệm vụ của Trường trung học cở sở (THCS) là tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình do Bộ Giáo Dục và Đào tạo ban hành; quản lí cán bộ, giáo viên và nhân viên theo quy định của pháp luật. Trong đó, công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ nghiệp vụ của đoàn viên công đoàn là quan trọng nhất. Quán triệt sâu sắc chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như: Chỉ thị 40 của Ban bí thư TW Đảng về xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Chỉ thị 32 của Chính phủ về chống bệnh thành tích trong giáo dục và nhiều văn bản chỉ đạo khác của ngành và công đoàn cấp trên. Trong đó, trọng tâm là việc tổ chức học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không và chống bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Kỉ cương, tình thương và trách nhiệm” cuộc vận động xây dựng“ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
  Trường THCS Tiến Thành thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; đa số giáo viên luân chuyển theo chu kì ( Giáo viên nam hai năm; giáo viên nữ một năm); biên chế luôn thay đổi làm ảnh hưởng đến cơ cấu của Ban chấp hành công đoàn. Căn cứ vào tình hình trên, bản thân hiệu trưởng đã công tác trên 20 năm tại tiến thành luôn tìm mọi cách phối hợp với công đoàn trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của cán bộ, giáo viên với tinh thần: “Đến công tác với Tiến Thành là một kỉ niệm đáng nhớ của giáo viên”.
  Trong công tác phối hợp giữa công đoàn với Ban giám hiệu đã có quy chế cho từng năm học như: Về quan hệ phối hợp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; về quan hệ thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động; về quan hệ phối hợp trong việc tổ chức, quản lí phong trào thi đua; về mối quan hệ phối hợp để tạo điều kiện cần thiết cho hoạt động công đoàn; về mối quan hệ phối hợp trong việc chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên và nhân viên . Trong phạm vi đề tài này, tôi trình bày một vài kinh nghiệm nhỏ: “Hiệu trưởng phối hợp với công đoàn trong công tác chăm lo đời sống”. Mong các đồng nghiệp trao đổi và góp ý để sự phối hợp giữa công đoàn nhà trường với hiệu trưởng nói riêng và Ban giám hiệu nói chung càng nhịp nhàng để vừa là cầu nối vừa là đòn bẩy để cán bộ, giáo viên và nhân viên hăng hái hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
  II. Mục đích
  1.Tạo sự phối hợp nhịp nhàng giữa công đoàn và nhà trường;
  2.Tạo tinh thần thoải mái về tinh thần
  III. Kết quả cần đạt
  Tập thể đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ năm học
  IV. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THCS Tiến Thành
  B. NỘI DUNG
  I. Cơ sở lí luận
  1. Chăm lo:
  Luôn luôn để tâm lo cho công việc được hoàn hảo;
  2. Chăm lo đời sống:
  Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giáo viên và người lao động, nhằm tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo với tinh thần “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”
  3. Căn cứ Quy chế phối hợp giữa công đoàn Giáo dục Phan Thiết với Phòng Giáo dục &Đào tạo Phan Thiết khóa XI- nhiệm kì 2007-2012 và Quy chế làm việc của Ban chấp hành CĐGD thành phố Phan Thiết khóa XI-Nhiệm kì 2007-2012;
  3.1. Hiệu trưởng cùng Ban chấp hành công đoàn xây dựng quy chế về quan hệ “ Phối hợp trong việc chăm lo đời sống”. Cụ thể:
  - Hiệu trưởng nhà trường chủ động và tạo mọi điều kiện để công đoàn nhà trường tổ chức phổ biến đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và nhà nước của ngành đến cán bộ, giáo viên và nhân viên;
  - Các bộ phận của nhà trường ( Tổ trưởng chuyên môn, tổ văn phòng, Đoàn-Đội,…) cần trao đổi với Ban chấp hành công đoàn nhà trường trong việc giải quyết các chế độ, chính sách;
   
  Gửi ý kiến